Trao đổi học thuật giữa VKU và KMUTNB nhằm tăng cường mở rộng mạng lưới đào tạo và trao đổi giảng viên, sinh viên

Chiều ngày 23/08/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình trao đổi học thuật giữa VKU và Trường Đại học Công nghệ King MongKut’s Bắc Bangkok, Thái Lan. Đây là một trong những chương trình hoạt động thường niên nhằm triển khai có hiệu quả biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc tăng cường và mở rộng mạng lưới đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế số.

 

Toàn thể lãnh đạo 2 trường và các em sinh viên tham dự chương trình chụp ảnh ghi nhớ hoạt động trao đổi học thuật

 

Tham dự chương trình, về phía KMUTNB có PGS.TS. Sunantha Sodsee, Trưởng khoa CNTT & Đổi mới kỹ thuật số-Trưởng đoàn; PGS.TS. Supisa Phumdej, Trưởng khoa; TS. Duangkamol Wattanawisitkul (Khoa Quản trị Kinh doanh Du lịch và Khách sạn); PGS.TS. Siranee Nuchitprasitchai, TS. Yuenyong Nilsiam (Trung tâm Giáo dục KMUTNB-STEM);  Về phía VKU, có TS. Nguyễn Quang Vũ-Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Lê Hà Như Thảo – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, TS. Đặng Đại Thọ – Phó Trưởng khoa Khoa Khoa học máy tính, TS. Lê Phước Cửu Long-Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, TS. Nguyễn Vũ Anh Quang-Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử, cùng các giảng viên, sinh viên của Nhà trường tham dự. 

 

TS. Nguyễn Quang Vũ-Trưởng phòng KHCN&HTQT phát biểu chào mừng Trường Đại học Công nghệ King MongKut’s Bắc Bangkok, Thái Lan

 

Chương trình trao đổi học thuật được các chuyên gia của KMUTNB chia sẻ, trao đổi học thuật cho giảng viên và sinh viên thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư/Cử nhân toàn cầu các ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin với nhiều thông tin hữu ích và đề xuất các giải pháp, chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng nguồn Công nghệ thông tin và Kinh tế số đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và thích ứng phù hợp với thị trường lao động nước ngoài. Những ý kiến, đề xuất tại chương trình đã được tổng hợp, tiếp thu, tham khảo qua các chủ đề được trình bày như: 

(1) Giới thiệu về STEM-KMUTNB và Quản trị ngành Du lịch – Khách sạn

(2) Ứng dụng Lập trình khối vào IoT – Phần I: Làm quen với Lập trình khối

(3) Ứng dụng Lập trình khối vào IoT – Phần II – Thử nghiệm mô phỏng nhóm

(4) Nghiên cứu Hành vi người tiêu dùng trong ngành Du lịch – Khách sạn 

 

Chương trình trao đổi học thuật lần này được chia làm hai giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: diễn ra từ ngày 23/08 đến ngày 26/08/2023 tại Việt Nam, phía KMUTNB bố trí các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Công nghệ thông tin và Du lịch, khách sạn tham gia chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp.

+ Giai đoạn 2: diễn ra từ ngày 09/10 đến ngày 14/10/2023, phía VKU sẽ tuyển chọn và cử Đoàn giảng viên và sinh viên xuất sắc thuộc các ngành/chuyên ngành đào tạo của Nhà trường (25 người) tham quan, học tập thực tế tại Thái Lan.

 

Đoàn làm việc Trường Đại học Công nghệ King MongKut’s Bắc Bangkok, Thái Lan

 

Với định hướng và chiến lược vươn tầm quốc tế, bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị được ký vào ngày 28/07/2023 đã mở ra nhiều cơ hội phát triển, hỗ trợ và phát huy tối đa năng lực trong các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu của hai đơn vị. Chương trình trao đổi học thuật giữa hai Trường sẽ là cơ hội tốt để giảng viên và sinh viên của Nhà trường tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, giao lưu học thuật, nâng cao kiến thức chuyên môn và tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ trong thời gian đến. Chương trình này cũng là một trong những hoạt động cụ thể góp phần thúc đẩy mở rộng cơ hội hợp tác trong cộng đồng ACIR (ASEAN Consortium for Innovation and Research) do VKU khởi xướng vừa qua.

Tin trên các báo:

1. Báo Giáo dục và Thời đại: https://giaoducthoidai.vn/truong-vku-trao-doi-hoc-thuat-voi-dh-cong-nghe-king-mongkuts-bac-bangkok-post651760.html

2. Trang tin điện tử Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng: https://dsa.org.vn/vku-dai-hoc-cong-nghe-king-mongkuts-bac-bangkok-thailand-trao-doi-hoc-thuatt/ 

3. Tin trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng: http://www.drt.danang.vn/chuong_trinh-185-chao_ngay_moi 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích