Tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp chuyển đổi số của Đại học Cần Thơ

Vào chiều ngày 17/04/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi Tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp chuyển đổi số của Đại học Cần Thơ cùng với sự tham gia và báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm của TS. Trần Hoàng Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC). Về phía VKU, có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban và cán bộ, giảng viên của Nhà trường tham gia.

 

Buổi tọa đàm với sự tham dự của lãnh đạo VKU, đại diện CUSC cùng các cán bộ viên chức nhà trường

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã chia sẻ, nêu rõ những quan điểm trên hành trình thực hiện đưa VKU trở thành trường đại học số đầu tiên tại Miền Trung. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Nhà trường đã gặt hái được những thành tựu bước đầu rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, dần khẳng định học hiệu uy tín và chất lượng hàng đầu về đào tạo nhân lực số của cả nước. Với việc nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường, hiệu lực và hiệu quả các hoạt động quản lý hướng đến xây dựng thành công hệ thống đại học điện tử và mục tiêu xây dựng đại học thông minh, VKU tiếp tục chú trọng vào việc chuyển đổi số trong giáo dục, thực hiện lộ trình chuyển đổi số; đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực hoạt động từ đào tạo, nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất đến quản lý, điều hành trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, đối với ngành giáo dục, chuyển đổi số mang lại cơ hội áp dụng công nghệ để tạo ra những thay đổi nhanh chóng, những bước đột phá về mô hình, cách thức tổ chức và phương pháp dạy - học. Qua buổi tọa đàm hôm nay, chúng ta sẽ có cơ hội được nghe báo cáo chia sẻ của đại diện Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ về quá trình thực hiện thành công chuyển đổi số tại đơn vị, từ đó chúng ta có thể tiếp cận, tìm hiểu và nhanh chóng thực hiện triển khai các công tác chuyển đổi số tại VKU. 

 

TS. Trần Hoàng Việt – Phó Giám đốc CUSC chia sẻ về các giải pháp chuyển đổi số

 

Qua báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm của đại diện CUSC, chúng ta sẽ có nhiều góc nhìn đa chiều, hiểu đúng hơn về chuyển đổi số, đánh giá đúng hơn thực trạng của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay, nhằm đưa ra một lộ trình thực hiện chuyển đổi số hợp lý, chất lượng và hiệu quả.

 

VKU với vai trò và vị trí là trường đại học hàng đầu và duy nhất ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số sẽ bước những bước đi vững chắc, triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình hướng tới xây dựng đại học số. Với khát vọng vươn xa, VKU tự tin sẽ sớm hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất, đóng góp quan trọng cho sự phát triển giáo dục đại học Việt Nam, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường toàn cầu.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích