Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng

Ngày 15/08/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học theo tiêu chuẩn kiểm định đánh giá chất lượng chương trình đào tạo đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

 

Toàn cảnh chương trình bế mạc đợt khảo sát chính thức

 

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung Tâm; về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn; TS. Tô Thị Thu Hương - Thư ký; TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Thành viên thường trực; các thành viên: GS.TS. Hoàng Bá Thịnh, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm; TS. Vũ Viết Bình; TS. Nguyễn Hoàng Việt, PGS.TS. Nguyễn Văn Long, PGS.TS. Nguyễn Văn Định và ThS. Vũ Thị Mai Anh-Giám sát viên; Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Đinh Thành Việt-Trưởng ban Ban Đảm bảo chất lượng Giáo dục. Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên có liên quan tham dự.

 

GS.TSKH. Bành Tiến Long  - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

 

Thay mặt đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn đã báo cáo tổng kết đánh giá chất lượng CTĐT dựa theo các tiêu chí, gồm 03 phần: (1) nguyên tắc đánh giá, quá trình đánh giá; (2) kết quả; (3) nhận diện và khuyến nghị. Trải qua các hoạt động đánh giá, như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy-học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, …. Qua kết quả khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia ĐGN đã đánh giá rất cao tinh thần của Nhà trường, mặc dù mới được thành lập hơn 3 năm, nhưng đã nghiêm túc và mạnh dạn đăng ký đánh giá chất lượng các CTĐT theo quy định của nhà nước, trong đó nổi bật lên những điểm mạnh như đưa tiếng Anh vào dạy ở các CTĐT, cũng như cho sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp bằng 100% tiếng Anh, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất cao (hơn 80% - 100%), được doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về năng lực của sinh viên, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với tỷ lệ Tiến sĩ cao hơn mức trung bình chung của cả nước, điểm chuẩn đầu cao tăng mạnh qua các năm, chuẩn đầu ra CTĐT xây dựng rõ ràng, phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn. Bên cạnh những điểm mạnh, Đoàn ĐGN cũng đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và ý kiến khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng một chiến lược phát triển hợp lý và đưa ra các giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi bế mạc

 

Thay mặt tập thể Nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-ĐHQG Hà Nội, một đơn vị có uy tín trong hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đã lựa chọn Đoàn chuyên gia ĐGN với những thành viên có uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp hàng đầu trong nước. VKU mới được thành lập hơn 3 năm, nhưng đã mạnh dạn đăng ký tham gia đánh giá chất lượng CTĐT ngay từ sớm để xây dựng một chuẩn mực văn hóa chất lượng trong nhà trường. Qua kết quả đánh giá khảo sát chính thức, VKU rất vui mừng và hài lòng với những nhận xét, đánh giá và tiếp thu những ý kiến góp ý, cùng với những giải pháp hữu ích cho nhà trường. Mặc dù, nhiều điều kiện khách quan không thuận lợi như trường mới thành lập, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, VKU đã tự tin từng bước đạt được những kết quả nổi bật bằng những minh chứng cụ thể như điểm chuẩn đầu vào hàng năm tăng cao (từ 18 điểm năm 2020 lên 24-25 điểm năm 2022), tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao cùng với những thông tin phản hồi tích cực từ phía cựu sinh viên và doanh nghiệp về chất lượng CTĐT của nhà trường, … Qua đó, có thể thấy, VKU đang lựa chọn hướng đi đúng đắn và ngày càng khẳng định học hiệu với khát vọng trở thành trường đại học hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số trong cả nước và vươn tầm quốc tế.

 

Phát biểu tổng kết Khảo sát chính thức, PGS.TS. Đinh Văn Toàn-Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-ĐHQG Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực hợp tác của VKU trong công tác phối hợp cung cấp thông tin, hồ sơ minh chứng, chuẩn bị và đáp ứng tốt về cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ đợt khảo sát chính thức. Sự tận tâm, khách quan và chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia ĐGN, cùng với phương pháp đánh giá khoa học, đảm bảo đúng quy định của nhà nước và quy trình làm việc trong nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định đánh giá khách quan và những khuyến nghị cải tiến chất lượng trong các CTĐT của VKU, góp phần quan trọng cho sự thành công của đợt khảo sát, qua đó khẳng định toàn bộ quy trình đánh giá chất lượng các CTĐT của VKU đều đảm bảo được yêu cầu. 

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và TT KĐCLGD ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

 

Chương trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn dã diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 12/08 đến 15/08/2023. Nhà trường luôn xác định, hoạt động đảm bảo chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng cho sự thành công của một cơ sở giáo dục đại học, việc cải tiến chất lượng CTĐT trong những giai đoạn kế tiếp sẽ mang lại những điểm phù hợp hơn với xu thế phát triển của thị trường lao động, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội, thực hiện tốt sứ mạng, tầm nhìn và triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự - Khai phóng của Nhà trường trong tương lai.

Tin trên báo:

Báo Giáo dục và Thời đại: https://giaoducthoidai.vn/be-mac-khao-sat-danh-gia-chat-luong-chuong-trinh-dao-tao-truong-vku-dh-da-nang-post650694.html 

 

Một số hình ảnh:

 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích