VKU hợp tác phát triển khoa học công nghệ với Viện DNIIT và Đại học Côte dAzur, Cộng hoà Pháp

 Chiều ngày 06/05/2022 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT) và Đại học Côte dazur, Cộng hòa Pháp

  

Đại diện lãnh đạo VKU chụp hình lưu niệm cùng GS. Fabien Ferrero và Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT)

 

Về phía VKU có: PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo  Khoa, Phòng KHCN&HTQT, Viện eSTI.

 

Về phía Đại học Côte dazur có: GS. Fabien Ferrero, Giám đốc nghiên cứu Trung tâm Thí nghiệm Điện tử viễn thông của UCA (Laboratoire d’Electronique Antennes et Télécommuncations-LEAT, CNRS-UCA)Cùng đại diện Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT)

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU rất vui mừng khi GS. Fabien FERRERO tiếp tục đến thăm và làm việc nâng cao sự hợp tác giữa 2 đơn vị.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (thứ 1 bên trái qua) trao đổi tại buổi làm việc

 

 VKU rất đánh giá cao kết quả, ý nghĩa hợp tác giữa VKU, Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT) và Đại học CooteD’Ature. VKU hi vọng trong tương lai sẽ tạo ra được các hoạt động Workshop, seminar do GS. Fabien chủ trì để giới thiệu các công nghệ, dự án mới để sinh viên VKU có cơ hội được trải nghiệm, học tập và cùng phát triển trọng hệ sinh thái toàn cầu IoT trên nền tảng Free-LoRa

 

Hiệu trưởng VKU nhấn mạnh, sinh viên theo học tại Nhà trường từ năm thứ 1 và thứ 2 đã được học các ngôn ngữ lập trình, các môn học chuyên ngành, đồ án,… tất cả các đồ án môn học và một số môn học đều sử dụng 100% ngôn ngữ là tiếng Anh. Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức các cuộc thi về Công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo như: Best Web Design, Robocar, ETC, Pisi,… đây là tiền đề để sinh viên VKU có kinh nghiệm và kiến thức để có thể tham gia vào các dự án không chỉ trong nước mà còn trên quốc tế.

 

VKU được đầu tư 7,7 triệu USD từ nguồn tài trợ ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc để Nâng cao năng lực Đào tạo, Quản trị và Nghiên cứu, xây dựng phát triển Smart campus và Innovation Center (bao gồm Marker space, Smart classroom, start-up hub...), Đặc biệt VKU đã thành lập viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI) nghiên cứu và phát triển ứng dụng, chuyển giao về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số hàng đầu ở Việt Nam và mang tầm quốc tế. VKU là một trường đại học định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

 

GS. Fabien FERRERO (bên trái) chia sẻ về các dự án đang được thực hiện về phía Đại học Côte dazur 

 

GS. Fabien FERRERO cho hay, tôi cảm thấy rất ấn tượng và bất ngờ với sự thay đổi của Nhà trường kể từ năm 2019 tôi được làm việc cộng tác với Nhà trường. Như đã biết, chúng tôi vừa ký kết thỏa thuận hợp tác MOU với Đại học Đà Nẵng Thỏa thuận khung hợp tác nhằm thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi gắn kết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác phát triển Viện DNIIT qua đó hướng đến một mô hình, không gian nghiên cứu, đào tạo, đổi mới sáng tạo-khởi nghiệp uy tín tại miền Trung và Việt Nam. Tôi thấy bất ngờ với chương trình đào tạo đổi mới tại VKU, các bạn sinh viên từ năm thứ 2 đã có kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện làm các dự án và tại các doanh nghiệp.

 

Cũng tại buổi làm việc, GS. Fabien FERRERO đã giới thiệu về các dự án mà phía trường Đại học Đại học Côte dazur đã chủ trì thực hiện và mong muốn trong thời gian gần nhất, GS. Fabien FERRERO sẽ tiếp tục có những buổi làm việc cộng tác với VKU để tổ chức các buổi Workshop, seminar để giới thiệu và hướng dẫn sinh viên VKU có thể tham gia phát triển các dự án dựa trên nền tảng Lora hiện đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn cầu.

  

Kết thúc buổi làm việc, 3 đơn vị mong muốn tiếp tục cùng nhau kết nối các nhà khoa học, giảng viên, cùng hợp tác và đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao tri thức, công nghệ tiên tiến, đặc biệt trong các lĩnh vực mũi nhọn 4.0.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích