Tiếp và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

Nhân dịp tham dự Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học CNTT&TT Việt – Hàn (VKU), chiều ngày 15/06/2020, Đoàn đại biểu Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) dẫn đầu là Ông Cho Han-Deog – Giám đốc quốc gia tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trường. Tiếp đoàn, có PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Quyền Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, TS. Trần Thế Sơn và các đơn vị liên quan thuộc Trường.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành Trường Đại học CNTT&TT Việt – Hàn cũng như cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ giảng viên và định hướng trong đào tạo, nghiên cứu của nhà trường. Thông qua buổi làm việc, Lãnh đạo nhà trường rất mong muốn Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đặc biệt quan tâm hỗ trợ nhà trường trong việc phát triển thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, là cầu nối doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc đồng thời phối hợp hỗ trợ nhà trường triển khai thành công hội thảo quốc tế ICCCI 2020 và hội thảo quốc gia CITA 2020 vào cuối năm 2020.

Ghi nhận và đánh giá cao về sự hợp tác trong thời gian qua, cụ thể là kết quả thành lập Trường Đại học CNTT&TT Việt – Hàn, là một cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Với tiềm năng, thế mạnh hiện có và tầm nhìn chiến lược của trường trong tương lai, Ông Cho Han-Doeg đề nghị Lãnh đạo nhà trường tiếp tục duy trì, tăng cường mối quan hệ hợp tác với KOICA tại Việt Nam, qua đó cần có lộ trình, kế hoạch triển khai các chương trình, dự án hợp tác trong thời gian đến.  

Bên cạnh đó, Ông Cho Han-Doeg cũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang tập trung hợp tác đầu tư về các lĩnh vực thành phố thông minh, phát triển nông thôn, Chính phủ, chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Việt Nam, đặc biệt là chương trình dự án Thung lũng thông minh tại miền Trung với các tỉnh Thừa thiên – Huế, Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng.

Chuyến thăm và làm việc của Ông Cho Han-Doeg – Giám đốc quốc gia tại Việt Nam của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đánh dấu sự khởi đầu mới cho mối quan hệ hợp tác giữa VKU và KOICA, mang lại nhiều hứa hẹn tốt đẹp trong tương lai.

Một số hình ảnh ghi lại từ buổi làm việc:

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích