Thăm và làm việc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và KOICA Việt Nam

Vào ngày 15 tháng 01 năm 2021, nhận lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA Việt Nam), Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU) do PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đón tiếp đoàn của VKU, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có ngài Shin Sangyeol ,  Tham tán phụ trách Khoa học và Công nghệ Thông tin; Đại diện KOICA Việt Nam là Ngài Cho Han Doeg, Giám đốc và Bà Lee So Young, Phó giám đốc.

Sau phần nghi lễ chào hỏi, PGS.TS Huỳnh Công Pháp đã thay mặt tập thể VKU bày tỏ sự vui mừng khi nhận được lời mời đến thăm và làm việc từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và KOICA Việt Nam. Quyền Hiệu trưởng VKU gửi lời cám ơn trân trọng đến Đại sứ quán và KOICA Việt Nam, đặc biệt là cá nhân ngài Đại sứ Park Noh Wan, ngài Cho Han Doeg và Bà Lee So Young, trong thời gian qua đã luôn quan tâm sâu sắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ VKU trong quá trình hình thành và phát triển. PGS.TS Huỳnh Công Pháp đã điểm lại một số các cột mốc, những thành tựu đáng chú ý kể từ được thành lập đến nay, cũng như định hướng phát triển VKU trong tương lai một cách bền vững, với khát vọng xây dựng và phát triển VKU trở thành một học hiệu vươn tầm quốc tế và là cầu nối hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. Trong đó, PGS.TS Huỳnh Công Pháp đã đặc biệt nhấn mạnh và cám ơn vai trò của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và KOICA Việt Nam trong việc hỗ trợ VKU thông qua các dự án ODA không hoàn lại và các hoạt động khác để thúc đẩy sự phát triển của VKU.

Đáp lời PGS.TS Huỳnh Công Pháp, đại diện cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Ngài Shin Sangyeol, Tham tán phụ trách Khoa học và Công nghệ Thông tin cám ơn đoàn của VKU đã đến thăm và làm việc. Ông chúc mừng sự thành công và sự phát triển nhanh chóng ngoài mong đợi của VKU trong thời gian qua, mặc dù mới thành lập trong một thời gian ngắn dựa trên cơ sở sát nhập nhiều cơ sở đào tạo khác nhau từ ha Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngài Tham tán đánh giá cao sự năng động, nỗ lực của Lãnh đạo cũng như toàn thể CBGV của VKU và tin tưởng rằng VKU sẽ là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các lĩnh vực liên quan; đáp ứng được nhu cầu nhân lực của miền Trung – Tây Nguyên và cả Việt Nam trong sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số. Về phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Tham tán nói thêm, sẽ luôn đồng hành và tạo các điều kiện tốt nhất để VKU tiếp tục nâng cao sự hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực thông minh của VKU.

Ngài Cho Han Doeg, Giám đốc KOICA Việt Nam, cũng phát biểu đánh giá rất cao sự thành công của VKU trong thời gian qua. Ngài cho rằng, với một học hiệu mới được thành lập mà đã có nhiều hoạt động thiết thực trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là với các doanh nghiệp Hàn Quốc như Woori Bank, LG, Samsung,… sẽ là một tiền đề rất quan trọng và tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc phát triển VKU trong tương lai. Ngài tin tưởng rằng, VKU sẽ là một học hiệu hàng đầu Việt Nam trong tương lai gần trong lĩnh vực đào tạo về công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các lĩnh vực liên quan. Ngài mong muốn và chúc VKU sẽ thành công với sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược đã được đề ra.

Cuối buổi làm việc, để ghi nhận và tri ân những hỗ trợ và đóng góp của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và KOICA Việt Nam, PGS.TS Huỳnh Công Pháp đã đại diện VKU đã trao tặng Đại sứ quán, KOICA Việt Nam cũng như cá nhân Ngài Đại sứ Park Noh Wan, Ngài Tham tán Shin Sangyeol,  Ngài Cho Han Doeg và Bà Lee So Young những món quà lưu niệm như là một lời cám ơn chân thành nhất của VKU!

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích