Lễ ký kết MOU giữa VKU và Trường Đại học Quảng Bình

Ngày 08/4/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Trường Đại học Quảng Bình (QBU). Sự kiện này mở đầu mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học…đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, đồng thời nâng cao vị thế và năng lực của hai đơn vị.

 

Lãnh đạo VKU và QBU ký kết MOU hợp tác toàn diện 2 đơn vị

 

 

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Quảng Bình có sự tham dự của: PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đình Hùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Đối ngoại; TS. Phạm Xuân Hậu - Trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ thông tin; ThS. Lại Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính. Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của Nhà trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình (thứ 1 bên phải)

 

 

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự hợp tác giữa VKU và QBU trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ: VKU là trường đại học công lập đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hoạt động khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các ngành có liên quan theo mô hình đại học hướng ứng dụng với môi trường thông minh, hiện đại và phương pháp quản lý tiên tiến, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình hội nhập quốc tế và cuộc CMCN Lần thứ tư .

 

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (thứ 1 bên trái)

 

 Hiện nay Trường VKU có 15 ngành/chuyên ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân; với đội ngũ giảng viên hùng hậu, quy mô sinh viên có 4000 và định hướng có 8000 sinh viên đến năm 2025.  Nhấn mạnh giữa VKU và QBU có nhiều điểm chung về lịch sử hình thành, địa lý và hy vọng rằng với những nét đặc thù đội ngũ, ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học sẽ là nguồn tiềm năng lớn trong hợp tác giữa hai đơn vị. Hiệu trưởng VKU tin tưởng rằng sau Lễ ký kết này, mối quan hệ giữa hai trường sẽ thêm gắn bó và các hoạt động hợp tác sẽ phát huy được hiệu quả, tiềm năng, thế mạnh của mỗi Trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng - Hiệu trưởng QBU cũng cảm ơn sự chào đón của VKU, xác nhận một mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường và tin tưởng rằng sự hợp tác của hai Trường sẽ mở ra những cơ hội học tập đối với sinh viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, cũng như triển khai các các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học… cùng mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 

Trên cơ sở nội dung đã trao đổi, thảo luận, lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với nội dung: Giao lưu học thuật và hợp tác nghiên cứu như: đồng tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia CITA hàng năm, Hội thảo Kinh tế, Du lịch số…; Trao đổi tài liệu, ấn phẩm, các chương trình đào tạo thế mạnh giữa hai trường phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, chia sẽ thông tin hợp tác trong nước và quốc tế; Tổ chức các chương trình giao lưu như hoạt động, phong trào về thể thao, văn nghệ giữa cán bộ viên chức, sinh viên; Trao đổi tổ chức các chương trình thực tập của sinh viên hai trường đặc biệt sinh viên thuộc các ngành/chuyên ngành du lịch để tăng chất lượng đòa tạo cũng như tận dụng tiềm năng phát triển du lịch giữa hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Bình; Trao đổi giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên…

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn hiện đang là trường nằm trong chiến lược quốc gia về phát triển nhân lực số tại miền Trung - Tây Nguyên, luôn có những phương hướng phát triển đổi mới theo nhu cầu của xã hội. VKU hy vọng sự hợp tác lâu dài và toàn diện với Trường Đại học Quảng Bình sẽ mang đến những cơ hội nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy, nghiên cứu, từ đó, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực miền Trung  Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích