Làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch covid-19

Đại dịch COVID-19 kéo dài, khiến nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đang chuyển từ mô hình làm việc chung trong văn phòng sang làm việc tại nhà hay còn gọi là làm việc từ xa, các doanh nghiệp làm phần mềm cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Làm thế nào để quản lý và thực thi hiệu quả các dự án phần mềm trong bối cảnh đại dịch là vấn đề được chia svà giải đáp từ anh Thọ Phạm, CTO và CO-Founder công ty Agility Vietnam (agilityio.com), trong buổi Webinar môn học Quản lý dự án phần mềm do Khoa Khoa học máy tính, trường Đại học CNTT & TT Việt-Hàn tổ chức vào sáng thứ bảy ngày 30 tháng 10 năm 2021. Buổi webinar thu hút sự tham gia của trên 150 sinh viên khóa 2019 ngành CNTT và nhiều giảng viên của Khoa Khoa học máy tính.

Agility Vietnam là một trong ba chi nhánh của công ty Agility IO, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp và phát triển phần mềm cho các thị trường nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Singapore, Malaysia… Các sản phẩm và giải pháp công ty cung cấp bao gồm phát triển ứng dụng web, ứng dụng di động, Game, VR/AR, Blockchain, Cloud Computing, Big Data, IOT…

 

Trong buổi Webinar anh Thọ Phạm đã trình bày cách Agility IO thích ứng ra sao trong bối cảnh đại dịch, cách quản lý và thực hiện các dự án phần mềm một cách hiệu quả khi mà tất cả nhân viên công ty đều làm việc từ xa. Nhiều biện pháp, công cụ đã được áp dụng nhưng tinh thần tự chủ, tự giác của mỗi thành viên dự án vẫn là yếu tố quyết định.

Nhiều câu hỏi thú vị từ các bạn sinh viên đã được đặt ra cho anh Thọ Phạm và được anh giải đáp, chia smột cách chi tiết và nhiệt tình. Thông qua buổi Webinar, các bạn sinh viên hiểu hơn về việc quản lý dự án phần mềm thực tế là như thế nào, đặc biệt hơn là trong bối cảnh làm việc từ xa, các bạn cũng biết thêm về văn hóa, tiêu chuẩn làm việc, tuyển dụng ở một công ty phần mềm.

 

Buổi Webinar khép lại với mong muốn của anh Thọ Phạm, đại diện cho Agility Vietnam, về việc tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng với sinh viên Khoa Khoa học máy tính và Đại học CNTT&TT Việt-Hàn trong nhiều hoạt động hơn nữa, để góp phần hiện thực chủ trương giảng dạy gắn liền với thực tiển mà Khoa, Trường đã đề ra trong chương trình đào tạo.

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích