Ap dụng Agile/Scrum trong quản trị dự án phần mềm

Việc áp dụng mô hình phát triển là điều tất yếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp phát triển phần mềm. Nhiều công ty đã và đang áp dụng mô hình Agile, qui trình Scrum trong phát triển phần mềm bởi khả năng thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng nhanh hơn và linh hoạt hơn.

Diễn ra trong ngày 6/11/2021, buổi Talk Show về việc áp dụng Agile vào phát triển phần mềm tại Doanh nghiệp, được trình bày bởi Anh Nguyễn Thanh Yên Tùng, Đại diện tập đoàn ONE, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm áp dụng theo Agile với gần 200 sinh viên khoa KHMT, đang theo học môn Quản trị dự án phần mềm và các giảng viên khoa KHMT tham gia.


Tập đoàn ONE là một tập đoàn vận tải lớn trên thế giới, hiện tại ONE đang mở một chi nhánh phát triển phần mềm tại Đà Nẵng, với quy mô 85 người phát triển phần mềm trong năm nay. Đây là cơ hội để các bạn Sinh viên Khoa Khoa học máy tính được học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm đến từ Doanh nghiệp và những hành trang cần thiết để trở thành một thành viên của ONE trong thực tập tại Doanh nghiệm hoặc trở thành một Chuyên viên phát triển phần mềm trong tương lai.

 

Nhiều câu hỏi thú vị từ các bạn sinh viên đã được đặt ra cho anh Thanh Tùng và được anh giải đáp, chia sẻ một cách chi tiết và nhiệt tình. Thông qua buổi Talk show, các bạn sinh viên hiểu hơn về việc quản lý dự án phần mềm thực tế là như thế nào, và áp dụng mô hình Agile/Scrum trong phát triển phần mềm để đem lại sản phẩm chất lượng, hài lòng khách hàng. Hay nhiều câu hỏi liên quan đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai, như Doanh nghiệp đang cần gì? Học gì? Cần các yếu tố nào để trở thành thành viên của tập đoàn, định hướng tương lai khi trở thành thành viên của tập đoàn ONE…

 

Buổi Talk Show khép lại với nhiều nội dung ý nghĩa đã truyền tải đến Sinh viên, đặc biệt qua Talk Show Sinh viên đã hiểu thêm về các trãi nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp liên quan đến Quản trị dự án và cũng từ đó Sinh viên định hướng học tập để có thể trở thành một Người quản trị Dự án trong tương lai.

Anh Thanh Tùng đại diện cho tập đoàn ONE tại Việt Nam mong muốn về việc kết nối, chia sẻ và đồng hành cùng với sinh viên Khoa Khoa học máy tính và Đại học CNTT&TT Việt-Hàn trong nhiều hoạt động hơn nữa, để góp phần hiện thực chủ trương giảng dạy gắn liền với thực tiển mà Khoa, Trường đã đề ra trong chương trình đào tạo.

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích