Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Sáng ngày 25/06/2024, Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU),  Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc ĐHĐN; về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, các Chi bộ trực thuộc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và hơn 100 đảng viên thuộc Đảng bộ Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, sự phối hợp của các đơn vị thành viên trong ĐHĐN, cùng với sự đoàn kết, tâm huyết của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường đã tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của VKU.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy trường đã lãnh đạo toàn diện Nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp và đã luôn thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo của Đảng bộ trường với các thành tích nổi bật đạt được như: điểm chuẩn tuyển sinh năm 2024 các phương thức xét tuyển sớm (học bạ, ĐGNL, Tuyển sinh riêng) từ 24 điểm trở lên với số lượng hồ sơ tăng cao so với mùa tuyển sinh năm 2023; đẩy mạnh triển khai dự án ODA và các dự án hợp tác quốc tế; tăng cường hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước; nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, triển khai các khóa đào tạo tăng cường tiếng Anh, Nhật, Hàn; tổ chức các cuộc thi học thuật cho sinh viên, học sinh các trường THPT các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên,… góp phần nâng cao vị thế và uy tín của VKU. Hoạt động đào tạo được triển khai đồng bộ, chương trình đào tạo được cập nhật và đổi mới, công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng, công tác cơ sở vật chất, tài chính được quan tâm chỉ đạo, đời sống vật chất của CBVC, NLĐ ngày càng được cải thiện. Công tác truyền thông được triển khai mạnh mẽ mang lại hiệu quả cao. Hoạt động thanh tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc để duy trì nề nếp, kỷ luật, kỷ cương…

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ trường. Nội dung báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Nhưng bằng sự quyết tâm, đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, Đảng bộ trường đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2024.

Trên cơ sở đó, Đảng bộ trường tiếp tục đề ra những giải pháp triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 với các mục tiêu cụ thể như: tiếp tục tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng và làm việc với tinh thần phụng sự, đổi mới sáng tạo; nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh quốc tế hóa trong đào tạo, tăng cường giao lưu học thuật quốc tế; đổi mới phương pháp giảng dạy gắn liền hoạt động đào tạo gắn liền với hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tiếp tục thực hiện tốt công tác tư vấn quảng bá tuyển sinh, quyết tâm giữ vững vị thế học hiệu VKU với điểm chuẩn đầu vào từ 24 điểm trở lên cho tất cả các mã tuyển sinh; triển khai thành công chương trình thạc sĩ với định hướng xây dựng đội ngũ giảng viên nguồn trong tương lai; tập trung triển khai kiểm định cơ sở giáo dục theo chu kỳ 5 năm; hoàn thiện bộ quy trình BPI/ISP; hoàn chỉnh dữ liệu sinh viên, phụ huynh để xây dựng cổng thông tin phụ huynh, sinh viên và cựu sinh viên nhằm tăng cường công tác quản lý sinh viên; tăng cường giáo dục, đồng hành và tư vấn tâm lý cho sinh viên; xây dựng các chính sách phù hợp hỗ trợ và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên; tăng cường mở rộng mạng lưới đối tác các trường đại học quốc tế; tiếp tục tuyển dụng giảng viên có chuyên môn cao, nâng cao chất lượng và kiện toàn đội ngũ; tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 5 năm thành lập trường (dự kiến vào đầu năm 2025); tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ trong công tác cải cách tiền lương theo quy định, nâng cao đời sống vật chất cho CBVC, giảng viên; tập trung nghiên cứu xây dựng báo cáo chính trị cho Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030 trong thời gian sắp đến với tinh thần VKU – Khát vọng vươn xa.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Nhà trường trong 6 tháng đầu năm 2024 với những kết quả nổi bật, nhất là trong công tác tuyển sinh, vẫn duy trì được điểm chuẩn đầu vào cao từ 24 điểm trở lên cho tất cả các ngành/chuyên ngành đào tạo, 100% sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh, duy trì được chất lượng đào tạo, nề nếp kỷ luật trong quản lý học tập, rèn luyện của sinh viên; nâng cao chất lượng đời sống của cán bộ viên chức, giảng viên, … Qua đó, đề nghị Đảng ủy Nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, tập trung chỉ đạo phát triển đội ngũ cán bộ viên chức, tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo, quan tâm đến các hoạt động của sinh viên, hoạt động nghiên cứu khoa học, tập trung triển khai các dự án hợp tác quốc tế,… Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới và một số nhiệm vụ trong tâm góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo, triển khai tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 trong thời gian tới.

Kết thúc buổi hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp thay mặt cho Đảng ủy gửi lời chúc mạnh khỏe đến toàn thể cán bộ viên chức, chúc cho Đảng bộ và Nhà trường đạt được nhiều thắng lợi và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024 góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

69 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng