Hội nghị công tác giảng dạy năm học 2023-2024: Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và tích cực ứng dụng Công nghệ số trong giảng dạy đại học

Thực hiện công tác năm học 2023-2024, nhằm mục đích triển khai các hoạt động đào tạo một cách đồng bộ và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, động viên tinh thần giảng viên không ngừng học tập nâng cao trình độ và đổi mới phương pháp giảng dạy, trong 2 ngày 30-31/08/2023, Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT) đã tổ chức Hội nghị giảng dạy năm học 2023-2024 với chủ đề: “ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ TÍCH CỰC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ TRONG GIẢNG DẠY ĐẠI HỌC”.
Tham gia Hội nghị, tại phiên thứ nhất, đại diện Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh – Chủ tịch Hội đồng; đại diện Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn có sự tham gia của TS. Lê Phước Cửu Long – Ủy viên và ThS. Vũ Thu Huyền – Thư ký. Phiên thứ hai, có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Kiều Trang – Chủ tịch Hội đồng, TS Nguyễn Thanh Hoài – Ủy viên và ThS. Văn Vũ Ngọc Hân – Thư ký. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của tất cả các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Khoa KTS&TMĐT.
Hội nghị đã nhận được 17 báo cáo trình bày ở 6 nhóm chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số, Quản trị chuỗi cung ứng số, Quản trị dự án CNTT, Digital Marketing, Quản trị tài chính số sẽ được triển khai giảng dạy trong học kỳ I năm học 2023-2024, trong đó, 05 báo cáo được trình bày trực tiếp bằng tiếng Anh. Tất các báo cáo đều chú trọng tính ứng dụng những công nghệ, phần mềm và định hướng phát triển các dữ liệu lớn trong các môn học, bên cạnh việc xây dựng các tiêu chí đánh giá phù hợp chuẩn đầu ra của môn học, ngành học, các báo cáo cũng đề cập chi tiết các phương pháp giảng dạy mới, hấp dẫn. Đồng thời, Hội đồng và thầy cô đều tập trung khai thác tối đa những ưu và nhược các phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với tư duy và định hướng tiếp cận công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh cho các em sinh viên.
Tại Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh đã phân tích, góp ý thẳng thắn những vấn đề nổi bật về hệ thống bài tập, sự chuẩn bị năng lực cho người học từ công cụ, kiến thức, phương pháp cho các bài báo cáo. Thầy đánh giá cao tinh tần làm việc và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác giảng dạy của các thầy cô giáo trong Khoa, đồng thời hi vọng trong thời gian tới, tập thể Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng nói riêng, trong Khu vực và các thị trường lớn hơn nói chung.
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lê Phước Cửu Long – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa KTS&TMĐT nhấn mạnh: “Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học đã và đang là xu hướng cấp thiết và tạo ra nhiều thay đổi trong công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Chuyển đổi số đã cung cấp những công cụ hỗ trợ đổi mới giáo dục theo chiều hướng tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập giúp tăng khả năng tự học, tự nghiên cứu, tạo cơ hội để có thể học tập mọi lúc mọi nơi của giảng viên và sinh viên. Để có thể đáp ứng được công tác giảng dạy trong giai đoạn này, mỗi giảng viên của Khoa đều luôn phải không ngừng học tập nâng cao trình độ, kỹ năng mới có thể bắt kịp xu hướng. Là một khoa chuyên môn của trường Đại học CNTT &TT Việt Hàn, với những ngành học có tính đón đầu, Khoa luôn chú trọng nhiệm vụ giảng dạy với tinh thần “giáo dục Khai phóng” chính vì vậy công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hướng đến phát triển năng lực và chất lượng cho người học.” Thay mặt Khoa, TS Lê Phước Cửu Long cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến PGS.TS Đoàn Ngọc Phi Anh và mong muốn sẽ nhận được sự đồng hành của PGS.TS Phi Anh trong thời gian tới trong công tác nghiên cứu, giảng dạy tại Khoa.
Đây là một hoạt động thường niên của VKU, cũng như Khoa KTS&TMĐT, góp phần tạo động lực cho cán bộ giảng viên thêm tinh thần yêu nghề, yêu sinh viên, đam mê khoa học, sẵn sàng và tự tin bước vào năm học 2023-2024 nhiều thử thách với lòng nhiệt huyết, nỗ lực và quyết tâm hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị đã đặt ra.
Một số hình ảnh:

8 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng