Buổi giới thiệu Chương trình đào tạo cho Tân sinh viên khóa 2023 của Khoa KTMT&ĐT

Sáng ngày 09/09/2023, tại hội trường khu V, trường Đại học CNTT & TT Việt Hàn, đã diễn ra buổi giới thiệu chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và định hướng nghề nghiệp cho các em tân sinh viên K23 của ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính và chuyên ngành Mạng và An toàn thông tinh thuộc ngành CNTT.
Về tham dự buổi giới thiệu, có sự tham gia của lãnh đạo khoa, các GV là CVHT các lớp K23 và các GV khác trong khoa cùng với sự có mặt đông đủ của các em SV các lớp 23CE1, 23CE2, 23NS1, 23NS2.
Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Vũ Anh Quang, Phó trưởng khoa phụ trách, đã có bài trình bày, chia sẻ về ngành học Công nghệ kỹ thuật máy tính. Nhằm bắt kịp xu hướng công nghệ và nhu cầu tuyển dụng, hai hướng chính hiện đang được đào tạo ở ngành này là IoT – Robotics và công nghệ vi mạch, cũng là 2 mảng công việc đang thu hút sự tuyển dụng của các công ty công nghệ trong nước cũng như các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài với mức lương đáng mơ ước. Để đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu ra cũng như yêu cầu ngày càng cao từ các doanh nghiệp, một điểm mạnh của chương trình đào tạo là ngoài các kiến thức chuyên ngành, thì các kỹ năng nghề nghiệp cũng như các kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cũng được bổ sung và tăng cường ở hầu hết các học phần.
Tiếp nối chương trình là phần nói chuyện, giới thiệu về chuyên ngành học Mạng và An toàn thông tin từ TS. Đặng Quang Hiển, phó khoa. Phần trình bày của thầy như một câu chuyện diễn biến từ lúc bắt đầu học chuyên ngành này sẽ học những học phần nào cho đến lúc ra trường sẽ cần đáp ứng các chuẩn đầu ra như thế nào và sau khi ra trường, các em SV chuyên ngành NS sẽ được tiếp nhận vào nhiều vị trí ở hàng loạt các công ty chuyên về Mạng và an toàn thông tin như Samsung, LG, VNPT, VNCert, VNNIC, FPT Software, FPT Telecom, Điện lực, Viettel, 123Host, Kim Anh Computer, Acronics, Tập đoàn Nam Long, BKAV, …Có thể ví các kỹ sư Mạng và an toàn thông tin như những chiến sĩ cảnh sát thầm lặng trên mặt trận không gian mạng đem lại sự yên bình cho người sử dụng cũng như sự hoạt động an toàn và thông suốt của mạng máy tính. Các kiến thức về phân tích các hệ thống mạng, kiểm thử xâm nhập, phân tích mã độc, mã hóa dữ liệu, giám sát và đảm bảo an toàn thông tin, xây dựng kế hoạch phục hồi sau thảm họa cho toàn bộ hệ thống là những nội dung sẽ được đào tạo trong chuyên ngành học này.
Cho dù học ngành nào thì chương trình đào tạo các ngành của trường VKU cũng có đặc điểm chung là các em tân sinh viên sẽ được tiếp xúc và tham gia học tập các học phần chuyên ngành ngay từ năm nhất và liên tục được cọ xát với các cuộc thi nội bộ để củng cố kiến thức đã học cũng như cải thiện các kỹ năng mềm.
Sau phần giới thiệu về các chuyên ngành là phần hỏi đáp dành cho các bạn tân sinh viên.

7 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng