Đoàn giảng viên, sinh viên VKU tham gia Chương trình Trại hè giao lưu sinh viên quốc tế “Leadership Camp: 21st Century Skill for Global Citizen” tại Thái Lan

Nhằm tăng cường mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, từ ngày 17-22/06/2024, đoàn sinh viên, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng do TS. Văn Hùng Trọng-Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử làm Trưởng đoàn, cùng 6 sinh viên xuất sắc được lựa chọn từ các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số đã tham gia Chương trình trại hè giao lưu sinh viên quốc tế (Leadership Camp: 21st Century Skill for Global Citizen) tại Trường Đại học Công nghệ King Mongkut’s Bắc Bangkok (KMUTNB), Thái Lan.

Đoàn VKU tham gia trại hè tại KMUTNB

KMUTNB là một trong những trường đại học trọng điểm của Thái Lan, và năm nay trường trở thành nơi tập trung hơn 60 sinh viên quốc tế của 9 trường khác nhau đến từ các quốc gia khác nhau như Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… để tham gia chương trình trại hè sinh viên quốc tế. Với mong muốn hướng đến việc đào tạo một công dân toàn cầu trong thế kỷ 21, trại hè này đã cung cấp một sân chơi tuyệt vời để các bạn sinh viên mở rộng tầm nhìn và góp nhặt cho mình những kiến thức vô giá. Qua đó, thúc đẩy động lực và sự khao khát học hỏi của mỗi sinh viên.

Đoàn tham quan các công nghệ hiện đại tại KMUTNB

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, sinh viên nhiều nước khác nhau đã cùng tham gia buổi chia sẻ về những công nghệ hiện đại như “AI, robitic, tự động hoá” và tìm hiểu về 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) để phát triển và xây dựng giải pháp cho mục tiêu phát triển của từng quốc gia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Các đội tham gia được kết hợp dựa trên sự kết nối các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhiều hoạt động như tìm hiểu thông tin, thảo luận, thuyết trình… giúp sinh viên nâng cao kỹ năng teamwork, các kỹ năng mềm và tiếp thu thêm những kiến thức mới liên quan đến những kỹ năng và công nghệ cần thiết trong thời đại mới. Dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của giảng viên quốc tế đến từ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia, mỗi dự án đều được tạo ra với sự chỉnh chu, hoàn thiện và mang tính ứng dụng cao.

Toàn thể giảng viên và sinh viên tham gia trại hè tại KMUTNB

Bên cạnh các hoạt động giao lưu trao đổi về học thuật, sinh viên còn được tham gia các hoạt động trao đổi văn hoá của hơn 10 nước có sinh viên quốc tế tham gia. Đây là sân chơi để mọi người chia sẻ và khám phá nét đẹp văn hoá giữa các đất nước. Các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham quan các địa điểm đặc sắc như Trung tâm thương mại ICON Siam, Bảo tàng Siam, Viện hải dương Bangsaen và Bãi biển Leamthaen để hiểu sâu hơn về truyền thống, văn hoá và sự hùng vĩ về thiên nhiên tại thủ đô Bangkok xinh đẹp. Trong quá trình tham gia các hoạt động trong trại hè và giao lưu văn hoá với các giảng viên, sinh viên quốc tế, sinh viên VKU đã thể hiện rất tốt và tự tin ở trình độ chuyên môn, ngoại ngữ khi đứng trên sân khấu với bạn bè quốc tế.

Kết thúc 6 ngày tham gia trại hè quốc tế tại Thái Lan, sinh viên VKU đã có một trải nghiệm vô cùng bổ ích và đáng nhớ với những trạng thái cảm xúc đa dạng từ sự háo hức, mong đợi đến những trải nghiệm thực tế vô cùng mới mẻ. Chương trình trao đổi đem lại rất nhiều kiến thức và kỹ năng giúp các sinh viên nâng cao hiểu biết về công nghệ cũng như nhận thức về những vấn đề xã hội toàn cầu. Đồng thời, tăng cường khả năng thích nghi với môi trường mới, giao lưu kết bạn quốc tế không khoảng cách, phát huy tư duy linh hoạt và trưởng thành hơn qua từng hoạt động trải nghiệm.

Với định hướng và chiến lược vươn tầm quốc tế, sự thành công của chương trình Trại hè quốc tế với chủ đề “Leadership Camp: 21st Century Skill for Global Citizen” giữa 8 trường đại học khác trên thế giới không chỉ góp phần cho sự hội nhập quốc tế mà còn là bước đệm vững chắc để VKU tiếp tục quốc tế hóa nhiều hoạt động trong thời gian sắp tới.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Danh sách đoàn giảng viên và sinh viên tham gia Trại hè:

1. Văn Hùng Trọng – Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Thương mại điện tử

2. Phan Thị Hồng Việt – Chuyên viên Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế

3. Trần Thị Thu Dung – Lớp 21JIT (Chương trình Kỹ sư tăng cường Tiếng Nhật)

4. Võ Thị Hồng Anh – Lớp 22JIT (Chương trình Kỹ sư tăng cường Tiếng Nhật)

5. Trần Viết Gia Bảo – Lớp 22GBA (Chương trình Cử nhân toàn cầu Quản trị kinh doanh)

6. Nguyễn Bảo Gia Hân – Lớp 22IM (Chuyên ngành Quản trị Dự án Công nghệ thông tin)

7. Nguyễn Lê Thảo Quyên – Lớp 22EL (Chuyên ngành Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số)

8. Nguyễn Lê Khánh Ngọc – Lớp 22EF (Chuyên ngành Quản trị Tài chính số)

Một số hình ảnh:

73 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng