Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin ETC SICT 2019

Nhận thức được tầm quan trọng của hội nhập quốc tế trong giáo dục Đại học, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Internet of things - IoT) đang diễn ra rất mạnh mẽ; với vai trò và vị trí là các đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông uy tín và chất lượng bậc nhất ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên; Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng (SICT), với định hướng đào tạo quốc tế hóa, đã thực hiện nhiều chương trình khác nhau nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên với mục đích giao lưu văn hóa, lĩnh hội kiến thức, và phát triển các kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh

Cuộc thi Sinh viên ICT giỏi tiếng Anh (ETC – SICT, English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology) được tổ chức hằng năm với mục tiêu giúp sinh viên có thêm động cơ, ý thức, điều kiện thực hành và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh. ETC 2017 được tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của hơn 200 sinh viên (gần 80 nhóm) SICT và CIT, và qui mô cũng như chất lượng cuộc thi ngày càng phát triển qua các năm sau đó.

Tiếp nối thành công của các vòng sơ loại, chiều ngày 10/01/2020, vòng Chung kết ETC 2019 đã diễn ra tại hội trường Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, với sự tham gia của 15 nhóm sinh viên được chọn từ hơn 800 sinh viên (gần 250 nhóm). Sự hướng dẫn tận tâm của đội ngũ giảng viên được đào tạo tại nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh đã giúp các nhóm sinh viên tự tin trình bày kết quả nghiên cứu, với các chủ đề liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các vấn đề xã hội liên quan.

Tham dự Vòng Chung kết, có sự tham dự của PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, kiêm Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng, tổ trực thuộc SICT và CIT; huấn luyện viên các đội, và cán bộ giảng viên SICT và CIT.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc ETC 2019

Cuộc thi ETC – SICT 2019 hân hạnh nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ các doanh nghiệp và chuyên gia trong và ngoài nước. Tham dự tại Vòng chung kết là đại diện từ các nhà tài trợ, Bà Nguyễn Thị Ánh Dương, Công ty Enclave Offshore Development Centers; Bà Mai Thị Tâm, Công ty phần mềm FPT Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước, Bà Cao Nguyên Thảo, Công ty Gamloft Đà Nẵng; Ông David Kuehl, Chuyên gia từ Công ty Code Engine Studio; và Ông Richard Kane, chuyên gia từ Mỹ.

Ban giám khảo ETC 2019

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp trao giấy chứng nhận cho đơn vị tài trợ cuộc thi, Công ty Enclave và Công ty FPT phần mềm Đà Nẵng.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp trao giấy chứng nhận cho Ban giám khảo ETC 2019

15 đội có thành tích tốt nhất nhận giấy chứng nhận từ chương trình

Các đội tham gia tranh tài có cơ hội chia sẻ ý nghĩa việc lựa chọn tên nhóm và thông điệp của mỗi nhóm đến với cuộc thi, trong Vòng thi Chào hỏi. Tiếp đó 06 đội cùng tham gia Vòng thi Khởi động bằng các câu đố điền từ với nội dung hấp dẫn giúp các thí sinh tự tin cho phần thi Thuyết trình. Trong phần thi này, các nhóm trình bày các chủ đề tự chọn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và các vấn đề thời đại, và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo liên quan đến nội dung đã thuyết trình. 

Phần thi chào hỏi đội FPF

Phần thi chào hỏi đội Funny

Phần thi chào hỏi đội Syntax Errors

Phần thi Thuyết trình đội Dream

Các nhóm đang tập trung trong phần thi Khởi động

Sự làm việc tích cực và công tâm của Ban giám khảo đã giúp chọn ra được đội vô địch Cuộc thi ETC SICT 2019, Giải Nhất là Rainbow, chủ đề The Air Pollution in Vietnam (Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trần Thị Thúy Trinh, Mai Quỳnh Thanh Tú - 18BA); Giải Nhì là Syntax Errors với chủ đề Smart Routing (Phùng Văn Nam, Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Viết Nam – 18IT1 ); Giải Ba là FPF với chủ đề Vision Impairment-Smart Glasses (Phạm Vũ Thu Nguyệt, Nguyễn Thị Thu Hương, Hồ Thanh Phong – 19IT1); và Giải khuyến khích gồm các đội Funny (Smart Farming), Dream (Plastic-A World Problem), và B.O.T (Smart City).

Thông qua cuộc thi này, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng sẽ từng bước triển khai việc giảng dạy bằng tiếng Anh vào các học phần, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong sinh viên nhằm đào tạo nguồn nhân lực ICT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

MC giới thiệu Vòng Chung kết ETC 2019

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích