Chương trình trao đổi học thuật và giao lưu văn hoá với Đại học KMUTNB, Thái Lan tạo cơ hội cho sinh viên VKU trải nghiệm, học tập, giao lưu văn hóa và nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế

Chương trình trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa của sinh viên VKU và Trường Đại học Công nghệ King Mongkut’s Bắc Bangkok, Thái Lan (KMUTNB) đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều kết quả ấn tượng và kỷ niệm đẹp. Chương trình được diễn ra từ ngày 24-30/6/2024 với sự tham gia của các giảng viên và 32 sinh viên của 2 trường VKU và KMUTNB, nhằm tăng cường mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, trao đổi cơ hội học tập và giao lưu văn hóa Việt Nam và Thái Lan.

Toàn bộ sinh viên, giảng viên VKU và KMUTNB tham gia

Trong một tuần diễn ra chương trình, sinh viên VKU và KMUTNB đã có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa đa dạng. Đặc biệt, sinh viên 2 trường đã cùng nhau tham gia hoạt động ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo PISI, bao gồm các chuyên đề về tư duy thiết kế và Canvas mô hình kinh doanh, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch và chuyển đổi số.

Nhóm sinh viên VKU và KMUTNB thuyết trình ý khởi nghiệp

Bên cạnh đó, các giảng viên của VKU và KMUTNB cũng chia sẻ và cung cấp cho sinh viên nhiều góc nhìn sâu sắc về những xu hướng công nghệ mới nhất. Kết thúc phần trao đổi học thuật, các nhóm sinh viên đã tự tin thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp, thể hiện sự sáng tạo và khả năng làm việc nhóm với các nội dung ý tưởng như: Nhà hàng Halal – Nơi lý tưởng cho khách du lịch; VR Danang Tour (sử dụng công nghệ ảo VR để đi khám phá du lịch Đà Nẵng mọi lúc, mọi nơi); Key chain (quà tặng quảng bá du lịch); Viet Easy Pay; GoViet Application; Help me – Hard working even yo’re sick.

Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Đà Nẵng

Hoạt động Teambuilding tại bãi biển Mỹ Khê

Ngoài các hoạt động trao đổi học thuật, chương trình cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, sinh viên VKU và KMUTNB có cơ hội tham quan thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phố cổ Hội An, Bà Nà Hill. Các buổi giao lưu văn hóa, trao đổi ngôn ngữ Việt Nam – Thái Lan và hoạt động teambuilding đã giúp sinh viên tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam, đồng thời thắt chặt tình bạn và sự hợp tác giữa các sinh viên.

TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc chương trình, TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao về kết quả của chương trình trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa giữa sinh viên VKU và KMUTNB. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, giúp cho sinh viên hai trường có cơ hội được trải nghiệm, học tập, giao lưu văn hóa và nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế.

Thay mặt đoàn KMUTNB, PGS. Supeeti Kulchan gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên VKU đã chuẩn bị chu đáo và đón tiếp đoàn nồng hậu, chân thành. Sinh viên 2 trường đã có nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu đầy ý kiến và có những kỷ niệm đẹp. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ được duy trì và tổ chức hằng năm. Hy vọng sẽ gặp lại VKU tại Thái Lan.

Chương trình trao đổi học thuật và giao lưu văn hoá giữa VKU và KMUTNB đã khép lại, nhưng những kỷ niệm và bài học từ chương trình sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và đóng góp vào sự phát triển cá nhân và học thuật của mỗi sinh viên tham gia. Sự thành công của chương trình không chỉ là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa VKU và KMUTNB, mà còn là động lực thúc đẩy hơn nữa việc mở rộng, giao lưu và hợp tác với nhiều trường đại học ở khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

111 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng