Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên

Chiều ngày 16/03/2022, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản tổ chức trao 08 suất học bổng cho sinh viên ĐHĐN.

Đây là những sinh viên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt của các trường ĐH thành viên của ĐHĐN bao gồm: Trường ĐH Bách khoa: 04 suất học bổng toàn phần; Trường ĐH Ngoại ngữ: 01 suất học bổng toàn phần; các Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt-Hàn mỗi trường 01 suất học bổng bán phần).

Toàn cảnh buổi Lễ tại điểm cầu ĐHĐN 

Mỗi suất học bổng toàn phần sinh viên được nhận 60.000Y/suất (tương đương 11,6 triệu đồng/suất); Mỗi suất học bổng bán phần sinh viên được nhận 30.000Y/suất (tương đương 5,8 triệu đồng/suất). 

Ngoài ra Tập đoàn JFE còn tài trợ cho Trung tâm Nhật Bản ĐHĐN với tổng giá trị tài trợ Học bổng cho sinh viên ĐHĐN và tài trợ cho Trung tâm Nhật Bản là 500.000Y (tương đương 98 triệu đồng).

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Tham dự buổi Lễ trao học bổng có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Takuya Murakami-Phó Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu, TS. Takuya Murakami-Trưởng Phòng Viện Nghiên cứu của Tập đoàn Thép JFE (từ điểm cầu Nhật Bản); Ông Yasumasa Yoshiki - Tổng Giám đốc Công ty Thép JFE Việt Nam.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban (Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên), Trung tâm Nhật Bản của ĐHĐN và các phòng Hợp tác quốc tế, Công tác học sinh sinh viên của các trường ĐH thành viên cùng các sinh viên được nhận học bổng.

Ông Yasumasa Yoshiki-Tổng Giám đốc

Tập đoàn Thép JFE Việt Nam phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản với ĐHĐN trong những năm qua.

ĐHĐN luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các đối tác doanh nghiệp và các trường ĐH, tổ chức khoa học-giáo dục danh tiếng của Nhật Bản, coi đây là ưu tiên chiến lược trong tiến trình hội nhập phát triển.


Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm

cám ơn Tập đoàn JFE

Việc thúc đẩy hợp tác giữa ĐHĐN với các đối tác Nhật Bản, trong đó Tập đoàn Thép JFE góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên có thêm cơ hội trau dồi, phát triển năng lực ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, qua đó đóng góp tích cực để phát triển, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hợp tác, đầu tư, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng khẳng định.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng trân trọng cám ơn Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản đã dành sự quan tâm, hỗ trợ quý báu, thiết thực cho sinh viên ĐHĐN, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do chịu tác động của đại dịch Covid-19.

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng bày tỏ mong muốn, tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, trao học bổng, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ĐHĐN được thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn Thép JFE cũng như kết nối thêm cơ hội với các doanh nghiệp Nhật Bản khác.

Lãnh đạo Tập đoàn JFE và ĐHĐN

trao học bổng cho sinh viên 

Ông Yasumasa Yoshiki-Tổng Giám đốc Tập đoàn Thép JFE tại Việt Nam phát biểu bày tỏ niềm vui khi được đồng hành với ĐHĐN trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Đến nay đã có 68 sinh viên ưu tú của ĐHĐN đã được nhận học bổng của Tập đoàn JFE, trong đó có nhiều sinh viên học các chuyên ngành về Xây dựng dân dụng (chất lượng cao Việt-Nhật), Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục có cơ hội du học, làm việc tốt tại Nhật Bản; một số sinh viên cũng đã có cơ hội thăm Viện Nghiên cứu của Tập đoàn Thép JFE…


Lãnh đạo Tập đoàn JFE chia sẻ nhu cầu, 

thông tin phát triển cơ hội hợp tác

đem lại nhiều giá trị cho sinh viên 

Đại diện phía đối tác bày tỏ mong muốn, tin tưởng các sinh viên vinh dự nhận Học bổng JFE sẽ tiếp tục nỗ lực đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện để phấn đấu trở thành những công dân hữu ích cho xã hội sau này.

Đại diện các sinh viên được nhận học bổng đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn JFE cùng Quý Thầy, Cô của ĐHĐN đã quan tâm, động viên, hỗ trợ thiết thực, tiếp thêm động lực cho sinh viên trên chặng đường học tập của mình.

Các đại biểu và sinh viên

chụp ảnh lưu niệm 

Chúng em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, trau dồi kỹ năng tiếng Nhật để có cơ hội hiện thực giấc mơ đến thăm, trải nghiệm và may mắn có thể được làm việc tại Nhật Bản trong tương lai, SV Trần Thị Phương Anh- Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN bày tỏ.

Năm học 2021-2022, Tập đoàn Thép JFE tiếp tục hỗ trợ kinh phí tổ chức các lớp tiếng Nhật (miễn phí) cho sinh viên đồng thời ưu tiên tạo điều kiện để sinh viên đã từng được nhận học bổng của Tập đoàn có cơ hội tham gia các khóa thực tập tại Viện Nghiên cứu của JFE tại Kawasaki, Nhật Bản.

Trung tâm TTHL-Truyền thông ĐHĐN

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích