Đại học Đà Nẵng ký kết Thoả thuận hợp tác với Viện Công nghệ Châu Á

Sáng ngày 25/02/2022, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và TS. Eden Woon-Chủ tịch Viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology, viết tắt là AIT) đã tham dự, đồng chủ trì buổi Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa ĐHĐN và AIT được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cùng tham dự sự kiện có Bà Wiraka Moodhitaporn-Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh, Ông Đặng Trung Dũng-Bí thư thứ hai, Thư ký Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan, PGS.TS. Phạm Quang Hưng-Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Ông Phùng Văn Đông-Giám đốc Trung tâm AIT Việt Nam...

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết 

tại điểm cầu ĐHĐN 

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh cùng đại diện lãnh đạo các ban, phòng hữu quan (Hợp tác quốc tế, Khoa học Công nghệ và môi trưởng, Tổ chức cán bộ, Đào tạo, Đảm bảo chất lượng giáo dục, Công tác Học sinh sinh viên).

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

tại các điểm cầu trực tuyến

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng các vị đại biểu, khách quý tham dự sự kiện đồng thời giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN hiện là đại học vùng trọng điểm Quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành với 06 trường đại học thành viên, 7 đơn vị trực thuộc, có quy mô hơn 2.500 giảng viên, 56.000 sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ

Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, ĐHĐN luôn chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, cung cấp cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước đội ngũ hàng chục vạn cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, doanh nhân trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề then chốt (khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, giáo dục, văn hoá, ngôn ngữ, y tế…).

Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, mục tiêu trong chiến lược phát triển của ĐHĐN là phấn đấu trở thành một đại học hàng đầu của Việt Nam, trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tri thức và khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế lớn, có uy tín trong khu vực và thế giới.

TS. Eden Woon

 Chủ tịch AIT phát biểu 

Với mục tiêu đó, ĐHĐN luôn coi trọng xây dựng và phát triển, vun đắp mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới, trong đó có các đối tác của Thái Lan như: Đại học Thammasat, Đại học Khon Kaen, Đại học Prince of Songkla…

Chúng tôi rất ấn tượng về uy tín, chất lượng cao của Viện Công nghệ Châu Á AIT…Các chương trình đào tạo, nghiên cứu và tiếp cận trải nghiệm của AIT đã trang bị cho người học nền tảng để đạt những thành công trong sự nghiệp, phát huy vai trò lãnh đạo ở Châu Á và hơn thế. Nhiều cựu học viên, nghiên cứu sinh của AIT hiện đang đảm nhận các vị trí chủ chốt của ĐHĐN và các trường đại học thành viên, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu.

Giám đốc ĐHĐN ký kết MOU 

trước sự chứng kiến của các đại biểu 

tại điểm cầu ĐHĐN

Giám đốc ĐHĐN bày tỏ hy vọng, tin tưởng với dấu ấn hai bên ký kết Thoả thuận hợp tác hôm nay sẽ thiết lập, phát triển mối quan hệ bền chặt, đem lại nhiều giá trị, trong đó có việc tăng cường hợp tác đào tạo Tiến sĩ trong khuôn khổ Đề án 89 nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực mà mỗi bên có tiềm năng, thế mạnh.

Tại buổi Lễ, TS. Eden Woon-Chủ tịch Viện Công nghệ Châu Á (AIT) đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng, vinh dự khi được ký kết Thoả thuận hợp tác với ĐHĐN, qua đó Giám đốc AIT đánh giá cao vai trò, uy tín của ĐHĐN cũng như ý nghĩa của việc hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục và khoa học giữa các quốc gia trong khu vực và Châu Á.

Giám đốc AIT ký kết MOU 

trước sự chứng kiến của các đại biểu 

tại các điểm cầu của đối tác

Chủ tịch AIT hy vọng, tin tưởng thông qua việc hợp tác giữa AIT và ĐHĐN sẽ tăng cường năng lực liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm điều phối, sử dụng các nguồn lực chung một cách hiệu quả, góp phần cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao với chi phí phù hợp, hướng tới cùng phát triển bền vững và sáng tạo.


Các đại biểu phát biểu 

Theo Thoả thuận hợp tác được ký kết, ĐHĐN và AIT sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác toàn diện, trọng tâm trong nhiều lĩnh vực, nội dung như: Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo sau đại học (Tiến sĩ, Thạc sĩ), cấp bằng, chứng chỉ của AIT cho người học; Tiếp nhận, hỗ trợ ứng viên đào tạo Tiến sĩ theo Đề án 89 của Việt Nam; Trao đổi giảng viên, sinh viên; Tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học; Tham gia các dự án quốc tế, nghiên cứu chung; Trao đổi thông tin, ấn phẩm khoa học và kết quả nghiên cứu…


Lãnh đạo ĐHĐN và AIT trao lưu niệm 

Các đại biểu tham dự tại các điểm cầu đã phát biểu, gửi lời chúc mừng nhân sự kiện ký kết hợp tác giữa ĐHĐN và AIT, đồng thời bày tỏ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ ĐHĐN và AIT trong quá trình triển khai, thực thi các nội dung hợp tác đã ký kết, góp phần đem lại nhiều giá trị, lợi ích chung.


AIT là viện đào tạo sau đại học

có bề dày truyền thống đào tạo nhân lực

trình độ cao cho khu vực và Châu Á

Viện Công nghệ Châu Á AIT là viện đào tạo sau đại học, có bề dày truyền thống hơn 60 năm đào tạo nhân lực trình độ cao chuyên sâu trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và quản lý, tiên phong đóng góp cho sự phát triển bền vững của khu vực và Châu Á.

Việc ĐHĐN ký kết hợp tác với AIT tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế quốc tế của ĐHĐN, qua đó ngày càng gắn kết chặt chẽ với các trường, viện và các tổ chức khoa học, giáo dục uy tín, đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập giáo dục đại học thế giới.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích