Giới thiệu

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng lớn và uy tín của cả nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực liên quan theo mô hình đại học định hướng ứng dụng; trường học thông minh, hiện đại với phương thức quản trị tiên tiến nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vài nét chính về ngôi trường đại học VKU

VKU có chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học (gồm đại học, thạc sỹ và tiến sỹ) các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và ứng dụng; hoạt động khoa học, công nghệ và phục vụ cộng đồng.

Tên gọi của Trường đã thể hiện rõ lĩnh vực đào tạo và quan hệ hợp tác quốc tế hữu nghị giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc trong chiến lược đầu tư và phát triển.

 

 

Quy mô sinh viên

 
Năm học 2020-2021 Trường có khoảng 4.000 sinh viên, trong đó 2.700 sinh viên đại học được điều chuyển từ Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng. Định hướng trong thời gian tới quy mô phát triển khoảng 10.000 sinh vên đại học và sau đại học.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của các đơn vị hợp thành với diện tích khoảng 23,5 ha. Cơ sở vật chất của Trường đã được đầu tư đồng bộ, bài bản với khoảng 1.000 tỷ đồng - gồm nhiều khu giảng đường, các khu hiệu bộ, Ký túc xá, hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phòng nghiên cứu và thí nghiệm hiện đại.

 

 

 

 

 

 

 

- Khu Giảng đường

Khu Giảng đường được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ với trên 149 phòng học, hội trường gồm 300 chỗ ngồi. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ bảng viết di động và cố định, máy tính, máy chiếu hỗ trợ công tác giảng dạy, nhiều thiết bị đa phương tiện (SmartClass+) phục vụ giảng dạy tiếng Anh, tiếng Nhật và hệ thống mạng máy tính cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

- Khu thực hành thí nghiệm 

Hiện có 60 phòng thực hành, thí nghiệm gồm 2.200 máy tính nối mạng, các thiết thực hành điều khiển tự động và hệ thống nhúng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập cho sinh viên.

- Khu thư viện

Hệ thống thư viện và Trung tâm học liệu hiện đại với 03 phòng đọc có sức chứa hơn 1500 người; và hơn 55.000 đầu sách;  máy tính và wifi luôn sẳn sàng cho các yêu cầu truy cập Internet của sinh viên, cán bộ, giảng viên. Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử được liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước.

- Khu Ký túc xá

Khu ký túc xá sinh viên gồm 05 toà nhà 5 tầng, phục vụ nội trú cho khoảng 5000 sinh viên, với các phòng ở đầy đủ tiện nghị, có công trình phụ khép kín trong mỗi phòng sinh hoạt riêng.

Đội ngũ cán bộ - giảng viên

Đội ngũ cán bộ của trường về cơ bản dựa trên đội ngũ của các đơn vị hợp thành. Dự kiến giai đoạn đầu Trường có khoảng 250 cán bộ. Định hướng trong tương lai trường phát triển khoảng 400 cán bộ, giảng viên.

 

Một số hình ảnh tiêu biểu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  
Liên kết hữu ích