VKU đồng hành cùng sinh viên bước vào năm học mới 2020-2021

| 916 lượt xem

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Bước vào năm học 2020-2021, trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhất là tại Đà Nẵng đang trở thành điểm nóng của dịch. Được sự chỉ đạo, lãnh đạo xuyên suốt của các cấp lãnh đạo ĐHĐN, Đảng ủy, chuyên môn cùng các tổ chức chính trị - xã hội của nhà trường đang ra sức thực hiện tốt các mục tiêu của năm học 2020-2021 với mong muốn hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên, với những điều kiện tốt nhất trong giai đoạn hiện nay.

VKU với công tác tuyển sinh năm 2020

Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có mã trường là VKU. Năm 2020, Nhà trường sử dụng 04 phương thức xét tuyển: (1) Xét điểm thi THPT; (2) Xét điểm học bạ THPT; (3) Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng (xét tuyển thẳng); (4) Xét điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHĐN phối hợp với ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; với 1200 chỉ tiêu cho 3 ngành đào tạo gồm Công nghệ công tin (800 chỉ tiêu); Công nghệ kỹ thuật máy tính (120 chỉ tiêu); Quản trị kinh doanh (280 chỉ tiêu).

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn

Đối với phương thức xét điểm thi THPT, tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển là 1.652 hồ sơ với gần 2.000 nguyện vọng (tính đến 30/06/2020). Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh ở một số địa phương (Đà Nẵng, Quảng Nam...) chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1 nên Nhà trường đã xem xét điều chỉnh và sẽ dành chỉ tiêu thích hợp cho thí sinh thuộc diện này theo chủ trương chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và ĐHĐN.

Đối với phương thức xét điểm học bạ, từ ngày 15/6 đến ngày 31/7/2020, Nhà trường đã nhận được 807 hồ sơ với 949 nguyện vọng. Cho đến thời điểm này, Nhà trường đã hoàn thành công bố kết quả trúng tuyển xét điểm học bạ đợt 1 và xét tuyển riêng theo quy định chung của ĐHĐN. Các phương thức xét tuyển còn lại thực hiện theo Đề án tuyển sinh và quy định chung.     

Qua số liệu tuyển sinh của trường cho thấy, ngành công nghệ thông tin có tỷ lệ hơn 70% tổng nguyện vọng vào trường. Có thể thấy, ngành công nghệ thông tin đang là một thế mạnh rất lớn, được ứng dụng vào hầu hết tất cả các ngành nghề. Nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh theo hướng thương mại điện tử đang góp phần thúc đẩy sự phát triển chiến lược của thành phố Đà Nẵng trở thành “thành phố thông minh”, “thành phố du lịch” trong thời gian đến.

VKU chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cũng như một số địa phương đang diễn biến phức tạp, các địa phương đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Thực hiện chủ trương của ĐHĐN trong việc chung tay cùng Thành phố phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Đà Nẵng. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngay trong sáng ngày 01/08/2020, nhà trường cùng các em sinh viên đã nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh KTX khu V để kịp bàn giao cho UBND Thành phố Đà Nẵng phun thuốc khử trùng, sát khuẩn trưng dụng làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên VKU chung tay dọn vệ sinh ký túc xá Khu V trước khi bàn giao cho thành phố sử dụng làm khu vực cách ly phòng dịch Covid-19

Nhà trường đã chủ động bố trí hơn 315 sinh viên nội trú tại ký túc xá Khu K, đồng thời hỗ trợ 4.761 suất cơm (được trợ giá 5.000 đ/suất) để đảm bảo an toàn trong thời gian giãn cách xã hội; kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp hơn 30 triệu đồng, cùng nhiều nhu yếu phẩm, lương thực, khẩu trang từ các mạnh thường quân trong và ngoài thành phố để hỗ trợ cho sinh viên nội trú, ngoại trú quanh khu vực trường đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; huy động đoàn viên sinh viên tham gia góp sức, nhận gia công hơn 2.000 mũ chống bắn giọt của các đơn vị tình nguyện trên địa bàn thành phố; tổ chức 5 đợt phát quà (với 345 suất quà) hỗ trợ sinh viên ngoại trú; phối hợp với các đơn vị liên quan của thành phố hỗ trợ đưa 19 sinh viên về quê Quảng Ngãi an toàn. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch từ chính quyền, đoàn thể thành phố, Đoàn thanh niên ĐHĐN đã có những giảng viên, sinh viên tình nguyện trực tiếp tham gia tại các chốt phòng dịch ở khu vực các cửa ngõ thành phố điển hình như cô giáo Nguyễn Lê Ngọc Trâm – Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử; các sinh viên Phạm Đình Quý (17IT2), Phạm Vũ Thu Nguyệt (19IT1), Trương Quang Cương (K1202A).

Các hoạt động hỗ trợ sinh viên nội trú, ngoại trú trong thời gian giãn cách xã hội

VKU với hoạt động quản lý dạy – học online (LMS-VKU)

Trong thời gian thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, khi mà thời điểm năm học mới đã bắt đầu, sinh viên chưa thể đến trường thì Nhà trường đã chủ động triển khai phương thức quản lý điều hành, dạy - học trực tuyến ngay trong học kỳ I, năm học 2020-2021.

Họp trực tuyến triển khai công tác quản lý lãnh đạo, điều hành (sử dụng Google Meet)

Nhà trường đã đưa vào sử dụng hệ thống quản lý dạy - học (http://elearning.vku.udn.vnhttp://lms.vku.udn.vn) với nhiều học phần môn học; triển khai tập huấn và hướng dẫn ứng dụng công nghệ theo hướng tăng cường hiệu quả và tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên; cung cấp tài liệu, bài giảng trực tuyến; triển khai các phương thức dạy-học-kiểm tra/đánh giá linh hoạt, hiệu quả đảm bảo thực hiện được kế hoạch năm học, giúp sinh viên hoàn thành khóa học đúng hạn và đảm bảo chất lượng, khối lượng kiến thức cho các ngành đào tạo.

Hệ thống hỗ trợ học tập trực tuyến đã được đưa vào sử dụng

 

Song song với những hoạt động, nhà trường còn phát động cuộc thi “Vẽ tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19” trong toàn thể sinh viên nhà trường. Qua hơn 2 tuần triển khai thực hiện, đã thu được gần 70 tác phẩm tham gia dự thi với những tác phẩm tuyên truyền, cổ động trực quan, sinh động gần gũi với cộng đồng, xã hội. Đồng thời, tuyên truyền trong sinh viên, gia đình người thân cài đặt ứng dụng Bluezone

Banner cuộc thi”Vẽ tranh cổ động và tuyên truyền Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

VKU chào đón Tân sinh viên khóa 2020 năm học 2020-2021

Trước diễn biến phức tạp, có thể kéo dài của dịch Covid-19, Nhà trường đã thống nhất kế hoạch triển khai đưa vào sử dụng hệ thống nhập học trực tuyến (http://vku.udn.vn/nhaphoc2020), qua đó thí sinh trúng tuyển có thể xác nhận nhập học trực tiếp ngay sau khi có kết quả trúng tuyển. Mặt khác, thí sinh có thể gửi hồ sơ nhập học qua bưu điện, nộp học phí qua các dịch vụ ngân hàng bưu điện, ...với việc đảm bảo tốt nhất quyền lợi của thí sinh.

Hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến

VKU dành nhiều học bổng và ưu đãi cho Tân sinh viên

Là trường đại học công lập thành viên của ĐHĐN, mức học phí đối với sinh viên VKU được xem như thấp nhất trong cả nước (khoảng từ 4,9 đến 5,6 triệu đồng/học kỳ).

Năm học này, Nhà trường dành hơn 2 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên đồng thời triển khai nhiều nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho tân sinh viên đăng ký xét tuyển và được trúng tuyển vào trường. Đặc biệt, với lợi thế sẵn có mối quan hệ hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đang có nhu cầu “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, Nhà trường đã thu hút được nhiều sự ủng hộ, tài trợ học bổng của các doanh nghiệp dành cho sinh viên với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng cùng nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi các phương tiện, thiết bị công nghệ phục vụ học tập như: Máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh…

Nhiều chế độ học bổng dành cho Tân sinh viên

Với hệ thống ký túc xá gồm 5 block (mỗi block 5 tầng) có sức chứa khoảng hơn 4.000 sinh viên, với nhiều tiện ích dành cho hoạt động thể thao (sân bóng đá trong nhà, ngài trời, sân bóng chuyền, …), căn tin phục vụ đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Đặt biệt, nhà trường ưu tiên miễn phí ký túc xá cho tân sinh viên ở vùng có dịch Covid-19 và thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực khác.

Với những hoạt động nổi bật trên, VKU luôn tự tin đồng hành cùng sinh viên bước vào năm học mới 2020-2021 với tinh thần quyết chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

VKU – MỘT HỌC HIỆU VƯƠN TẦM QUỐC TẾ!

 

 Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Liên kết hữu ích