Hợp tác giữa VKU và Công ty LG Electronics Việt Nam

09-10-2020 | 251 lượt xem

Cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển các ứng dụng công nghệ và thực tập - việc làm cho sinh viên VKU trong các doanh nghiệp của tập đoàn LG tại Việt Nam sau chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác công ty LG Electronics Việt Nam với Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn

Sau Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư TP Đà Nẵng và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng vào ngày 06/10/2020 về việc mở Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Đà Nẵng, chiều ngày 8/10/2020 tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam do Ngài Kwon Junbo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc Tập đoàn LG; Giám đốc Nhân sự - Hỗ trợ kinh doanh thương mại Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với VKU. Tiếp đón và làm việc với đoàn có PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Q. Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Huỳnh Công Pháp đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, định hướng phát triển và quy mô đào tạo của VKU trong năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo, trong đó chú trọng đến sự hợp tác đa ngành, đa lĩnh vực với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT - TT, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc với phương châm VKU - cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, do vậy triển khai hợp tác với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ là điều cần thiết. Với nguồn nhân lực gồm các giảng viên có trình độ tiến sĩ được đào tạo bài bản từ nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc, sẽ là cơ sở cho sự kết nối thành công, hợp tác cùng các chuyên gia của các đơn vị thuộc tập đoàn LG trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên VKU cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị thuộc tập đoàn LG.

Công ty LG Electronics Việt Nam có 04 lĩnh vực kinh doanh chính: Thiết bị giải trí trong nhà, Thiết bị gia dụng và điều hoà không khí, Điện thoại thông minh, Giải pháp phần mềm xe hơi. Trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS DCV) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.

Tại buổi làm việc, Ngài Kwon Junbo đánh giá cao về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, khả năng cung cấp nguồn nhân lực của VKU và mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với Nhà trường trong thời gian đến. Đặc biệt, với Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi sắp thành lập tại Đà Nẵng (thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam), nhu cầu tuyển dụng khá lớn nhân lực về CNTT trong giai đoạn 2021 - 2024, vì thế việc hợp tác với VKU về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những ưu tiên hàng đầu của tập đoàn LG tại Đà Nẵng.

Được thành lập tháng 5/2016, Trung tâm nghiên cứu và phát triển xe hơi tại Việt Nam (LG VS DCV có 60 nhân viên. Năm 2020, số lượng nhân viên của Trung tâm là 411 người, kế hoạch đến năm 2021 sẽ tăng lên 600 nhân viên và đến năm 2024, số lượng nhân viên sẽ đạt khoảng 840 người.

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích