VKU long trọng tổ chức Lễ Khai giảng và Công bố Quyết định Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

| 416 lượt xem

Ngày 17/11/2020, trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Kỷ niệm Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời phối hợp với Đại học Đà Nẵng long trọng công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng nhiệm kỳ 2020 -2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức nhằm đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự khởi đầu của một năm học mới và khởi đầu cho một hành trình phát triển với khát vọng vươn xa của một ngôi trường đại học vừa mới thành lập - Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi lễ với sự có mặt của Ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng; Ông Kim Jinmo (Phó Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tại Đà Nẵng; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành TP Đà Nẵng.

Trong năm học 2019-2020, được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, Nhà trường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thành lập trường Đại học CNTT & TT Việt Hàn trên cơ sở sáp nhập các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng: trường Cao đẳng CNTT, khoa CNTT & TT và trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn. Nhà trường đã thực hiện và hoàn thành tốt một khối lượng công việc rất lớn, đầy khó khăn đối với công tác bàn giao, sáp nhập, hoàn thiện các thủ tục pháp nhân, ổn định tư tưởng cán bộ-sinh viên, hình thành các bộ máy tổ chức, đồng thời khẩn trương triển khai kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đặt ra. Theo đó, nhà trường đã đề xuất một dự án ODA 6,3 triệu đôla của Chính phủ Hàn Quốc và đã có những kết quả ban đầu rất khả quan; cùng với sự thành công của kỳ Đại hội Đảng bộ Nhà trường, cũng đã bầu ra được một Hội đồng trường gồm 19 thành viên làm cơ sở cho mục tiêu hướng tới triển khai tự chủ đại học gắn với đổi mới quản trị đại học và với tham vọng vươn tầm quốc tế.

Là một học hiệu hoàn toàn mới, thế nhưng, ngay trong mùa tuyển sinh đầu tiên, VKU đã có gần 1.100 sinh viên nhập học [trong số hơn 4.000 hồ sơ xét tuyển vào trường] ở các ngành CNTT, Kỹ thuật máy tính và Quản trị kinh doanh, đạt gần 100% chỉ tiêu đặt ra, cùng với gần 2.000 sinh viên của Khoa CNTT&TT – ĐHĐN, Trường CĐ CNTT-ĐHĐN và Trường CĐ CNTT HN Việt-Hàn đã được sáp nhập vào, nâng tổng quy mô của VKU lên gần 3.000 sinh viên.

Tại buổi lễ, Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức được ra mắt. PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy là chủ tịch. Việc thành lập Hội đồng trường là điều kiện bắt buộc theo Luật giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung để nhà trường sớm hoàn thiện bộ máy tổ chức chính trị và phát triển bền vững. VKU từng bước xây dựng lộ trình tự chủ theo xu hướng tất yếu của giáo dục đại học Việt Nam và thế giới.

Cũng trong dịp Khai giảng năm học mới 2020-2021 và Kỷ niệm Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường cũng vinh danh, khen thưởng cho 04 Thầy, cô giáo của Nhà trường đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ, nâng tổng số lượng PGS, TS của toàn trường lên 38, đạt tỷ lệ gần 30 % PGS, TS trên tổng số lượng giảng viên. Xin chia sẻ niềm vui và niềm vinh dự này cùng các thầy, cô và gia đình.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng đã gửi gắm đến các em sinh viên “Các em chính thức đã trở thành sinh viên của Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn và cũng chính là sinh viên của Đại học Đà Nẵng - một ngôi trường với bề dày lịch sử, với nhiều thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, với thương hiệu uy tín, đẳng cấp và chất lượng. Xin chúc mừng các em và gia đình đã có kết quả xứng đáng sau nhiều nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi với khát vọng trên con đường học vấn, trang bị kiến thức để làm hành trang bước tiếp chặn đường phía trước trong cuộc đời của mình”.

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao các suất học bổng có giá trị cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2020, cùng với sự hỗ trợ học bổng của các doanh nghiệp như: Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Tân chính Đà Nẵng, Công ty Unitech, Công ty Bảo hiểm quân đội MIC tại Đà Nẵng, Công ty Mobiphone Đà Nẵng, Công ty Enouvo, Công ty VNPT Đà Nẵng.

-          Học bổng dành cho Thủ khoa trị giá: 31.000.000 đồng

-          Học bổng dành cho Thủ khoa thuộc đối tượng tuyển sinh riêng trị giá: 23.000.000 đồng

-          Học bổng dành cho Á khoa trị giá: 21.000.000 đồng

-          Học bổng dành cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2019-2020 trị giá: 15.000.000 đồng

-          Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 trị giá: 10.000.000 đồng

-          Ngoài ra, nhà trường còn cấp học bổng cho 26 em tuyển thẳng các mức tương đương 100%, 75%, 50% học phí 02 kỳ đầu với tổng trị giá: 194.000.000 đồng

Với những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn hi vọng một thắng lợi mới với khát vọng vươn xa – một học hiệu vươn tầm quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Liên kết hữu ích