Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020 và triển khai công tác công đoàn năm học 2020-2021

22-10-2020 | 250 lượt xem

Chiều ngày 19/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; khen thưởng cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy trường; ThS. Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên trường; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường; Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn bộ phận; Ban phong trào, Ban nữ công và các đoàn viên công đoàn được tuyên dương, khen thưởng trong năm học 2019-2020.

Công đoàn cơ sở Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn được thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-CĐĐHĐN ngày 17 tháng 03 năm 2020 của Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Đà Nẵng. Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn trường được chỉ định gồm 13 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 04 đồng chí, Ủy ban kiểm tra gồm 05 đồng chí. Tại Hội nghị, ThS. Trần Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt Ban Chấp hành báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, trong đó nhấn mạnh Công đoàn trường đã làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC – NLĐ; thực hiện tốt các công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tuyên truyền, vận động và tổ chức tốt các hoạt động phong trào, xã hội từ thiện (tuyên truyền, vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng và hỗ trợ cho các CBVC – NLĐ, đoàn viên công đoàn trong trường gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19); chăm lo đời sống cho CBVC – NLĐ, đoàn viên công đoàn, đặc biệt đã tổ chức tốt các hoạt động tăng cường khối đoàn kết trong đội ngũ CBVC – NLĐ toàn trường; thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải đáp kịp thời những vướng mắc của CBVC – NLĐ.

Đ/c Trần Đình Sơn – Chủ tịch công đoàn trường trình bày báo cáo

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn trường cũng trình bày nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2020-2021, trong đó Công đoàn trường tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt tăng cường tổ chức các hoạt động để truyền thông và quảng bá hình ảnh của Nhà trường.

Công đoàn trường đạt được các kết quả nêu trên là nhờ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy trường và sự phối hợp của Ban Giám hiệu. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy trường đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà tổ chức công đoàn của Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình cho biết trong năm học 2020-2021, Nhà trường sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như: ban hành các quy chế, quy định liên quan đến tổ chức hoạt động của Nhà trường, nghĩa vụ và quyền lợi của CBVC – NLĐ; tổ chức các hoạt động nâng cao trình độ nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, nhà giáo,…. nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Do đó, tổ chức công đoàn của Nhà trường cần đưa ra phương hướng công tác phù hợp để phối hợp tốt cùng chính quyền triển khai các hoạt động đạt kết quả tốt nhất và mang thương hiệu đặc thù VKU, góp phần hoàn thành các mục tiêu quan trọng của Nhà trường trong năm học 2020-2021.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến góp ý về phương hướng công tác trong năm học 2020-2021 của các đại biểu tham dự.

Thảo luận phương hướng công tác

Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có 02 đoàn viên công đoàn được tặng Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 04 đoàn viên được tặng giấy khen toàn diện, 01 đoàn viên được tặng giấy khen trong phong trào Văn hóa – Thể thao, 01 đoàn viên được tặng giấy khen trong phong trào Giỏi việc trưởng – Đảm việc nhà của Ban chấp hành Công đoàn Đại học Đà Nẵng.

Năm học 2019 – 2020, Công đoàn trường cũng đã quyết định khen thưởng cho 25 đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, 08 đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Văn hóa – Thể thao, 08 đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Giỏi việc trưởng – Đảm việc nhà. 

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng tại Hội nghị:

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích